เรื่อง: หลุดสเปคเต็ม E-M1 III รองรับ Starry Sky AF / กันสั่น 7 Stops
 
 7

25 ก.พ. 20, 14:02:51น.
การมาของ Olympus OM-D E-M1 III แม้ว่าข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง Body , สเปคหรือฟีเจอร์ จะยังไม่ถูกคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการก็ตามที แต่มีด้วยข้อมูลบางส่วนที่ถูกปล่อยออกมานั้น ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

แกร่งสมบุกสมบันด้วย Weather Seal
กล้อง Mirrorless จากค่าย Olympus น่าจะเป็นกล้องลำดับแรกๆที่ได้มีการติดตั้ง Weather Seal ไว้ที่ Body กล้อง และ Body เลนส์ ซึ่งในช่วงแรกจะเน้นการป้องกันละอองน้ำ ละอองฝุ่นเป็นซะส่วนใหญ่

ต่อมาได้มีการพัฒนา Weather Seal ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Dust Proof , Splash Proof หรือ Freeze Proof ที่เรียกได้ว่า กล้อง Mirrorless จาก Olympus สามารถนำไปใช้งานได้ทุกสถานการณ์ หากไม่เกินเยียวยามากเกินไปครับ

พัฒนาระบบกันสั่นมากสุดถึง 7.5 Stops
Olympus เป็นแบรนด์แรกที่ริเริ่มใช้งานระบบกันสั่นแบบ 5 แกน หรือ 5 Axis มาใช้งานบนกล้อง Mirrorless โดยรุ่นแรกที่ถูกติดตั้งนั้น คือ Olympus OM-D E-M5 ซึ่งประสิทธิภาพนั้นถือว่าทรงพลังที่สุดในกลุ่มกล้องยุคนั้นด้วยเช่นกันครับ

ย้อนกลับมาที่ Olympus OM-D E-M1 III นั้นได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพของระบบกันสั่นให้ดียิ่งขึ้น โดย ณ ข้อมูลตอนนี้ระบบกันสั่นของ Olympus OM-D E-M1 III สามารถเร่งประสิทธิภาพได้สูงสุดที่ 7 Stops แม้ว่าเลนส์ที่ถูกนำมาใช้จะไม่มีระบบกันสั่นก็ตามที

นอกจากนี้ยังมี IS Sync ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบกันสั่นให้ทวีคูณยิ่งขึ้น โดยหากเราใช้งาน Olympus OM-D E-M1 III ร่วมกับเลนส์ที่มีระบบกันสั่น OIS จะสามารถเพิ่มขีดความสามารถได้สูงถึง 7.5 Stops เลยทีเดียวครับ อ่านต่อ.. sa gaming