เรื่อง: แองเจลิน่าโจลี่
 
 26

05 มิ.ย. 20, 13:43:54น.
                                                     
แองเจลิน่าโจลี่

เป็นนักแสดงชาวอเมริกันอำนวยการสร้างภาพยนตร์และมนุษยธรรม ผู้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายรวมถึงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำสามรางวัลเธอได้รับการขนานนามว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุดของฮอลลีวูดหลายครั้ง โจลี่ทำภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอในฐานะเด็กข้างจอนวอยท์ในLookin 'to Out (1982) และอาชีพนักแสดงของเธอเริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในทศวรรษต่อมาด้วยการผลิตงบประมาณต่ำCyborg 2 (1993) ตามด้วยเธอ บทบาทนำคนแรกในภาพยนตร์เอกแฮ็กเกอร์ (1995) เธอรับบทในภาพยนตร์เคเบิลชีวประวัติสะเทือนใจGeorge Wallace (1997) และGia (1998) และได้รับรางวัลAcademy Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมสำหรับการแสดงของเธอในละครGirl, Interrupt (1999)

บทบาทของเธอในการเป็นนางเอกวิดีโอเกมLara CroftในLara Croft: Tomb Raider(2001) ยอมรับว่าเธอเป็นนักแสดงฮอลลีวูดชั้นนำ เธอยังคงทำงานในตำแหน่งนักแสดงต่อด้วยMr. & Mrs. Smith (2005), Wanted (2008), และSalt (2010) และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากการแสดงในละครA Mighty Heart (2007) และChangeling (2008) ซึ่งทำให้เธอได้รับการแต่งตั้งให้อีกด้วยรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำ หญิงยอดเยี่ยม ความสำเร็จเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของเธอมาพร้อมกับภาพแฟนตาซีMaleficent (2014) ในปี 2010 โจลี่ขยายอาชีพของเธอในการกำกับการเขียนบทภาพยนตร์และการผลิตโดยมีละครสงครามในดินแดนแห่งเลือดและน้ำผึ้ง (2011), ทิวทิว (2014) และครั้งแรกพวกเขาฆ่าพ่อของฉัน (2017)

                                                                  สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

                                                                             เว็บ บาคาร่า ออนไลน์ที่ดีที่สุด


นอกจากอาชีพภาพยนตร์ของเธอแล้วโจลี่ยังได้รับรางวัลด้านความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมซึ่งเธอได้รับรางวัลJean Hersholt Humanitarian Awardและได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการ Dame of Order of St Michael และ St George (DCMG) อีกด้วย เธอส่งเสริมสาเหตุต่าง ๆ รวมถึงการอนุรักษ์การศึกษาและสิทธิสตรีและเป็นที่สังเกตเห็นมากที่สุดสำหรับการสนับสนุนของเธอในนามของผู้ลี้ภัยในฐานะผู้แทนพิเศษสำหรับผู้บัญชาการข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ในฐานะที่เป็นบุคคลสาธารณะโจลี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลและทรงพลังที่สุดในวงการบันเทิงของอเมริกา เป็นเวลาหลายปีที่เธอได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกโดยสื่อต่างๆและชีวิตส่วนตัวของเธอรวมถึงความสัมพันธ์การแต่งงานและการต่อสู้เพื่อสุขภาพเป็นเรื่องของการประชาสัมพันธ์ที่กว้างขวาง เธอหย่าขาดจากนักแสดงJonny Lee Miller , Billy Bob ThorntonและBrad Pitt ; เธอกับพิตต์มีลูกหกคนด้วยกันสามคนเป็นลูกบุญธรรมสากล